Câu hỏi 297: Tự chữa bệnh đau nhức, cao áp huyết bằng phương pháp tập thở khí công có kết quả

1-Bệnh đau nhức :

Đầu thư con xin kính chúc Thầy luôn mạnh khỏe, minh mẫn và trường thọ.

Thưa Thầy, con năm nay còn rất trẻ (con sinh năm 83) , tuy nhiên do sinh hoạt không điều độ, ăn uống không đúng cách mà thân thể giờ không còn được khỏe mạnh, hay đau ốm trong một vài năm nay. Vừa qua con cũng đã uống thuốc đông y bồi bổ, cơ thể tuy có khỏe lên nhưng có một số thắc mắc trên cơ thể con đã vái nhiều y sỹ nhưng cũng không có câu trả lời thỏa đáng. May thay, con lại được tình cờ xem các video của Thầy và biết về KCYD của Thầy, con tin rằng Thầy sẽ giải đáp được thắc mắc của con.

Con xin liệt kê một số triệu chứng của cơ thể, con mong Thầy chỉ điểm giúp con :

Đau mỏi lưng, thắt lưng, đốt sống lưng. Mỏi phần vai gáy.

Khi giơ 2 tay lên ngang vai sẽ bị đau tức, và cảm giác cứng khớp vai.

Đau ngực. Khi bất ngờ hắt hơi giữa ngực sẽ kêu cốp 1 tiếng nhỏ, hoặc khi vươn vai bất thình lình cũng xảy ra tình trạng này.

Nóng mắt, mệt mỏi về chiều. Gần đây con lại mắc thêm chứng ngón tay út bị tê tê, nhiều lúc có cảm giác như có 1 luồng chạy trong cánh tay trái.

Thưa Thầy bản thân con rất có hứng thú với Văn hóa phương đông, Phật Giáo, Khí Công con những mong trước là được khỏi bệnh sau nếu có cơ duyên mà giác ngộ được y đạo của Thầy con cũng xin cố gắng học hỏi để hỗ trợ, giúp đỡ nhũng người xung quanh cùng học tập KCYD.

Con xin chân thành cảm ơn. Kính chúc Thầy luôn luôn mạnh khỏe.

Trả lời :

Số đo áp huyết phải lấy cả 3 số, số thứ 3 là nhịp mạch ở mỗi nơi mỗi khác, mỗi lúc mỗi khác, sau bữa ăn không đo thì làm sao biết do ăn gì làm áp huyết thay đổi hàn nhiệt, thay đổi khí huyết.

Thân

doducngoc

Kính chào Thầy,

Thưa Thầy, thật kỳ diệu, hôm qua con tập thử theo video hướng dẫn Nạp Khí Trung Tiêu của Thầy, bụng con xẹp hẳn xuống, người nhẹ nhàng hơn hẳn. Sau đó con có tập thêm ép đầu gối chữa bệnh. Có vẻ như cái chứng kêu khục khục ở mỏm xương chỗ huyệt Thận Du đã đỡ hẳn, tiếng kêu bé hẳn đi. Con có tập thử Thở Mệnh Môn nhưng có lẽ chưa đạt vì Mệnh Môn chưa nóng lên. Tuy nhiên sáng nay ngủ dậy sảng khoái và đỡ mệt mỏi hơn hẳn Thầy ạ. Như vậy thở Mệnh Môn lúc đầu chỉ cần thở nhẹ nhàng tự nhiên, rồi quán theo hơi thở, sau đó điều khí từ khí hải xuống thẳng Mệnh Môn, rồi thở ra Thầy nhỉ?

Còn về chỉ số thứ 3 khi đo huyết áp, con mong Thầy thông cảm, con không biết cách đếm như nào, huyết áp cũng là con nhờ hàng xóm đo hộ, họ cũng không biết cái đó. Con có hỏi 1 vị đông y gần nhà thì họ cũng có vẻ không nắm được , họ bảo con đếm xem 1 giây mạch đập bao nhiêu lần rồi nhân lên 60. Con thấy ko tin tưởng lắm nên ko dám gửi số cho Thầy.

Con xin chân thành cảm ơn Thầy.

doquanghuy003

—————-

2-Bệnh cao áp huyết

Kính chào thầy,

Lâu lắm không đến lớp ,hôm nay 7/12/2011 mở máy ra đọc vài trang thầy nói nhiều bài về áp huyết cao, chi vậy thầy, thầy có một bài tối cao thượng đỉnh chỉ tập chừng 1/2 tháng là hết vĩnh viển, phải tập từ 15 phút, nếu tập 30 đến 1giờ thì nó sẽ là một bài nội công cao ai tập trong vòng một tuần là hiểu liền hà : Đ ó là bài Thu Âm Thu Dương, lúc gặp thầy năm 2006 tập bài nầy đã dư 720 viên thuốc trị CAO ÁP HUYẾT (trong 6 tháng ngày uống 2 viên ) hiện tại trong lớp học trò từ Linh Sơn Tự đến nay ,chưa có ai tập bài thu dương thu âm cho ra hồn, vì họ tập bài nầy vài lần rồi qua bài mới, rồi cho qua luôn, chỉ ai thấy công hiệu trị bệnh cho mình mới cố gắng thôi .

Kính chúc thầy vui mạnh